6 Kỹ thuật trồng cải xoăn đơn giản tại nhà cho những bữa ăn an toàn nhất

Nếu bạn ở nông thôn thì có rất nhiều chỗ có thể trồng cải xoăn. Còn gia đình bạn ở thành phố thì vấn để này hơi khó khăn tuy nhiên có một vài nơi để trồng rau sạch mà không phải đi ra chợ mua đó là: trong hộp xốp để trên ban công tầng thượng hoặc nhà kính.

Thì dưới đây mình xin giới thiệu cách trồng rau trong hộp xốp thông dụng nhất vì không phải ai cũng có điều kiện trồng trong nhà kính.

Trồng cải xoăn cần chuẩn bị những gì?

1. Hạt giống tốt

  • Rau cải xoăn là loại rất không khó tìm giống tuy nhiên thì chọn giống thế nào cho tốt. Trồng rau cũng giống như chị em lấy chồng vậy phải xem giống có tốt không, hạt giống đó có tỉ lệ này mầm cao không. Thông thường nếu loài rau đạt tỉ lệ mầm 8/10 thì đó được coi đạt tiêu chuẩn giống cây trồng.

hat giong bap cai ti hon

2. Một hộp xốp chứa đất

  • Bạn chuẩn bị một hoặc vài cái thùng xốp để trồng rau cải xoăn, tùy theo nhu cầu trồng ít hay nhiều mà bạn dùng 1 hay nhiều cái thùng xốp.
  • Rất nhiều chuyên gia về giống cây trồng khuyên bạn nên trồng rau trong thùng xốp vì nó có khả năng thoát nước cao. Khi trồng trong thùng xốp thì bạn phải chọn loại đất phải tơi xốp, đất có độ dinh dưỡng cao, không nên chọn đất quá khô cứng hoặc nghèo dinh dưỡng.
  • Trước khi trồng vài ngày, bạn sử dụng một ít vôi trắng rắc lên trên mặt đất để diệt các mầm bệnh từ trong đất.
  • Ủ một ít vi phân vào đất giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây để cây phát triển khỏe mạnh.

hộp xốp trồng rau cải xoăn

3. Tiến hành gieo hạt

  • Đánh cho đất tơi xốp rồi sau đó tưới nước và bón lót ít phân hữu cơ trước khi gieo hạt. Chúng ta chỉ gieo hạt trên bề mặt của cây chứ không dùng tay nhét nó xuống dưới đất vì nếu làm như vậy sẽ làm chậm sự phát triển của hạt giống thậm chí có thể bị chết giống ngay chỗ đó.

2 Địa chỉ mua hạt giống cải xoăn online: Website: Hạt giống cải xoăn kale

4. Trồng cây

  • Nếu bạn muốn nhanh được ăn rau sạch thì có thể trồng cây thay cho gieo hạt .
  • Chỉ nên trồng 5-6 cây trong một chiếc hộp xốp tạo chỗ cho chúng ăn thức ăn

5. Cần phải chăm sóc hàng ngày

  • Ngay sau khi trồng hay gieo hạt thì hàng ngày bạn nên tưới nước cho nó vào sáng-trưa-tối. Đặc biệt là nên tưới cho nó ít vào buổi trưa vì buổi trưa cây thiếu nước rất nhiều do thời tiết khô hạn, nắng nóng
  • Nếu không có phân chuồng thì bạn cũng có thể dùng phân hữu cơ đều đặn 2 lần/tuần.

6. Triệt sâu bệnh

Để có được rau sạch thì bạn phải bắt sâu cho rau chứ không nên dùng thuốc trừ sâu vì sau đó chúng ta ăn rau cả lá, chất trong thuốc trừ sâu sẽ ngấm vào trong lá mà ta ngâm muối hay rửa nhiều lần cũng không thể hết được.

trong cai xoan tai nha Tham khảo thêm tác dụng của rau cải xoăn

-----------------------------------------

Nếu chưa trồng cải xoăn tại nhà được bạn cũng có thể mua rau cải xoăn an toàn tại Nông sản Dũng Hà. Cải xoăn tại Nông sản Dũng Hàđặc sản vùng miền nổi tiếng của Đà Lạt đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nhanh tay liên hệ nhé!

Hotline: 1900986865 Địa chỉ chính: 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội  Địa chỉ C/ s 2: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, HN