Sâu Chít Là Gì?

Sâu chít thường sống ký sinh ở các cây le, cây đót, cây chít vào mùa đông, các loại cây này thương mọc hoang tại các vùng trung du khu vực miền núi phía Bắc. Từ xưa, dân gian đã coi sâu chít như loại đông trùng hạ thảo. Khi bắt sâu chít về thường dùng để làm các món ăn. Chủ yếu nhất vẫn là dùng sâu chít ngâm rượu.

  • Đặc điểm của sâu chít

Sâu chít có kích thước dài tầm 35mm, có màu vàng ngà, thường sống ký sinh vào mùa đông trên các thân cây, sâu chít hay cắn đục thân cân, khiến cây không phát triển được. Thời điểm đi bắt sâu chít vào tầm tháng 11,12 hàng năm. Các mùa khác cũng có sâu chít nhưng số lượng không nhiều lắm. Người kinh hay gọi với cái tên là sâu chít bởi do nó sống ở cây chít nhiều hơn so với các cây khác, chất lượng cũng tốt hơn. Sâu chít được người H'mông gọi với tên sâu song, còn người Dao là sâu thau...

sau chit

Tác dụng của sâu chít

Nhiều nghiên cứu đã đưa ra các số liệu cho thấy, lượng protein trong sâu chít lên tới 25 - 32%. Cụ thể là có tới 6 axit amin, xác đinh lên đến 17/20 loại thiết yếu cho cơ thể con người. Tác dụng của sâu chít đã được chứng minh là rất tối cho sức khỏe. Cụ thể là công dụng giúp hệ miễn dịch phục hồi sau chiếu xạ, phục hồi các tín hiệu về sinh sản, hỗ trợ điều trị các bệnh nhân bị ung thư đang xạ trị. Có kết luận khác tương đối thú vị đó là: sâu chít có thể gây độc cho các tế bào ung thư và được chứng minh rằng không đọc hại. Chính vì thế sâu chít dùng làm dược liệu và thưc phẩm cưc kỳ tốt.

sâu chít ( đông trùng hạ thảo)

  • Sâu chít ở dạng sấy khô, tán bột có tính ôn, vị cam ngọt

Sâu chít được sử dụng như đông trùng hạ thảo, còn được gọi là sâm chít giúp bổ phế, tráng dưỡng bổ thận, an thần và dễ ngủ, trị thận âm, mồ hồi trộm, tiểu tiện bất thường, đau lưng, nóng trong người, dị tinh, liệt dương, mỏi gối và nhiều chứng bệnh khác nữa.

Giá Sâu Chít Hiện Nay Bao Nhiêu

Hiện nay, Công ty Nông sản Dũng Hà chúng tôi bán sâu chít khô với giá với phải chăng 420.000đ/kg. Sâu chít đảm bảo 100% không chất bảo quản, nguồn gốc rõ ràng, giá sâu chít tại Dũng Hà cạnh tranh nhất trên thị trường. 

Mua sâu chít ở đâu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Để tìm mua sâu chít loại tốt thì không dễ dàng cho lắm. Bạn cần phải tìm các cơ sở uy tín, có thương hiệu lâu năm và Dũng Hà chính là gợi ý cho bạn. Bạn không phải băn khoăn với câu hỏi "mua sâu chít ở đâu" chỉ cần đến cửa hàng Dũng Hà, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải quyết.

Ngoài ra, khách hàng có thể tìm mua các sản phẩm đặc sản Hà Giang khác. Ví dụ như đương quy, cây mật gấu và giá tam thất khô, giá sâm cau, ba kích cũng rất cạnh tranh trên thị trường.

Liên hệ: 1900986865 Mua sâu chít

 

Địa chỉ 1: 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Địa chỉ 2: A10, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy

Địa chỉ 3: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, tp HCM

Biên tập: nongsandungha