Thông tin về Hạt Giống Cà Chua Beef

Đặc điểm Hạt Giống Cà Chua Beef

Tên sản phẩm: Hạt Giống Cà Chua Beef 

Tên La Tinh: Solanum Lycopersicum

Xuất xứ: Hà Lan

Tỉ lệ nảy mầm:> 80%

Loại cây: hàng năm

Thời điểm thu hoạch: 75 ngày từ chuyển chậu

Cách trồng Hạt Giống Cà Chua Beef 

Yêu cầu tự nhiên

Nhiệt độ: từ 21-24oC, cà chua beef ưa sáng vì thế không nên trồng ở nơi có bóng râm.

Yêu cầu nước của cây trong quá trình sinh trưởng, phát triển không giống nhau. Khi cây ra hoa đậu trái và trái đang phát triển là lúc cây cần nhiều nước nhất, nếu đất quá khô hoa và trái non dễ rụng; nếu đất thừa nước, hệ thống rễ cây bị tổn hại và cây trở nên mẫn cảm với sâu bệnh. Nếu gặp mưa nhiều vào thời gian này trái chín chậm và bị nứt. Lượng nước tưới còn thay đổi tùy thuộc vào liều lượng phân bón và mật độ trồng.

cà chua beff

Cà chua beef có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau nhưng thích hợp nhất vẫn là đất có cấu tượng nhẹ, nhiều mùn, giữ ẩm và thoát nước tốt (Đất thịt nhẹ, đất thịt pha cát, đất bazan,…), pH từ 5,5-7,5, thích hợp nhất từ 6-6,5.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hạt giống cà chua beef

1. Cách gieo hạt và ươm hạt giống cà chua beef.

 • Đầu tiên thì cần phải xác định diện tích cần gieo để chuẩn bị hạt giống. Thường Thì lượng gieo hạt phù hợp là từ 1,5 – 2g/m2.

 • Trước khi tiến hành gieo hạt bà con cần ngâm hạt trong nước ấm ở nhiệt độ 40 – 50 độ C, ngâm khoảng 3 giờ đồng hồ. 

 • Sau khi ngâm cho hạt vào túi vải, bọc kín giấy và để ở chỗ kín. 

 • Khoảng 3 -4 ngày sau thì hạt sẽ ra rễ và bà con tiến hành đem ra vườn ươm giống.

 • Khi hạt giống đã được gieo đều lên mặt đất, bà con rải một lớp tro mỏng bên trên và phủ thêm một lớp rơm trên cùng để bảo vệ cũng như giữ ẩm cho hạt. 

 • Khoảng 30 -40 ngày sau là cây đã đạt khoảng 5 – 6 lá, bà con có thể đem ra trồng.

2. Trồng và chăm sóc:

- Mùa khô trồng hàng đôi: hàng x hàng 70cm, cây x cây 50cm theo kiểu nanh sấu. Mật độ: 27.000 cây/ha.

- Mùa mưa: Trồng hàng đơn hàng x hàng 1-1,2m, cây x cây 50-60cm, mật độ 18.000-20.000 cây/ha.

Từ 7-10 ngày sau trồng tiến hành kiểm tra trồng dặm lại các cây bị chết.

- Làm cỏ: Cần phải có biện pháp phòng trừ cỏ dại sớm. Phải phòng trừ cỏ dại trước khi ra hoa. Phòng trừ cỏ dại thông qua các biện pháp như: Nhổ bỏ cỏ bằng tay, bằng cuốc hoặc máy cắt cỏ. Sử dụng thuốc diệt cỏ trước nảy mầm. 

- Tưới nước: Từ khi trồng đến hồi xanh tưới 1-2 lần/ngày, sau đó tùy điều kiện thời tiết và độ ẩm đất tưới để tưới, đảm bảo ẩm độ đất khoảng 60-70%; Khi cây cà chua ra hoa cần lượng nước nhiều hơn, đảm bảo ẩm độ đất 70-80%. Mùa mưa chú ý thoát nước, không để ruộng cà chua ứ đọng nước lâu.

- Vun xới: Sau trồng 7-10 ngày xới phá váng, sau trồng 20-25 ngày kết hợp bón phân cho cây cà chua, vun cao luống, để tránh tình trạng đọng nước giữa hàng, bộ rễ phát triển kém. Loại bỏ cây bệnh, quả bệnh, sâu… mùa mưa tỉa bớt lá chân, lá già đã chuyển vàng để vườn được thông thoáng. Gom lá bệnh tiêu hủy xa vườn trồng hoặc gom tập trung để ủ làm phân hữu cơ.

trồng cà chua beff

- Làm giàn: Khi cây cao 40-60cm làm giàn để giúp cây phân bố đều trên luống, thuận tiện cho việc chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh.

- Tỉa chồi: Cần tỉa kịp thời khi nhánh của cây cà chua beef mới nhú ra 3-5cm để dinh dưỡng tập trung nuôi quả, thường xuyên tỉa bỏ mầm nách vô hiệu. Dùng tay đẩy gãy, không dùng móng tay ngắt hoặc dùng kéo cắt vì dễ nhiễm bệnh qua vết thương.

- Tỉa lá: Tỉa bớt lá chân, lá già của cây đã chuyển sang màu vàng để vườn thông thoáng, nhất là những vườn rậm rạp, dễ gây nhiễm bệnh trong mùa mưa. Tuy nhiên, mùa khô cần để lá chân để che bớt nắng tránh bị rám quả.

- Tỉa quả: Mỗi chùm quả chỉ để 4-6 quả, ngắt cuối cành mang quả để dinh dưỡng tập trung nuôi quả tạo cho quả lớn đều cỡ, giá trị thương phẩm cao.

- Bấm ngọn: Đối với giống có thời gian sinh trưởng dài, cao cây, trong giai đoạn gần cuối thu hoạch nên bấm ngọn để quả lớn đều, thu tập trung giúp.

3. Phân bón và cách bón phân: Tính cho 1 ha.

- Phân bón: Phân hữu cơ: 40 tấn; Vôi: 1-1,5 tấn; Borat: 5kg; canxi bo: 50kg; hữu cơ vi sinh: 1.000kg; Chế phẩm Trichoderma: 300-350 kg/ha.

- Phân hoá học nguyên chất: 240kg N - 90 kg P2O5 - 275kg K2O.

Cách 1: Urê: 522kg; Super Lân: 562,5kg; Kali: 458kg.

Cách 2: NPK 15-5-20: 1375kg; Urê: 73kg; Super lân: 133kg.

Chỉ sử dụng các loại phân bón có tên trong Danh mục phân bón được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam.

Sâu hại và biện pháp phòng trừ

1. Sâu đục trái cà chua 

 • Thường xuyên ngắt bỏ các quả bị sâu hại, bấm ngọn, tỉa cành cà chua để tránh sự lây lan và tích lũy số lượng sâu trên đồng ruộng. Luân phiên sử dụng các loại thuốc sau để phòng như: Abamectin, Emamectin benzoate, Oxymatrine,  Spinosad phun sau khi thấy trưởng thành xuất hiện 3-4 ngày hoặc sau thời kỳ hoa nở.

2. Ruồi hại lá 

 • Vệ sinh đồng ruộng, cắt tỉa những lá già, tiêu hủy tàn dư cây trồng thường xuyên là biện pháp tích cực làm giảm mật độ nhộng ruồi còn tồn tại trong tàn dư cây trồng.

 • Phủ đất bằng ni lông sau đó phơi nắng hoặc cho ngập nước trên ruộng khoảng một ngày để tiêu diệt nhộng trong đất.

 • Có thể dùng bẫy dính màu vàng để thu hút và tiêu diệt ruồi trưởng thành. 

 • Cần thường xuyên luân phiên thay đổi thuốc sử dụng bằng các hoạt chất Abamectin ; Spinetoram; Spinosad…

3. Bọ phấn 

- Không luân canh cà chua beef với cây kí chủ khác của bọ phấn.

- Vệ sinh đồng ruộng, ngắt bỏ lá già, các bộ phận bị hại đặc biệt là các loại cỏ dại là ký chủ của bọ phấn xung quanh ruộng nhằm hạn chế lây lan.

- Dùng bẫy dính màu vàng để thu hút và tiêu diệt bọ phấn trưởng thành (áp dụng để dự báo thời điểm xuất hiện của trưởng thành)

- Khi vườn bị nhiễm bọ phấn có thể dùng luân phiên các loại thuốc sau: Thiamethoxam: Dinotefuran; Citrus oil

4. Bọ cưa

 • Vệ sinh đồng ruộng, vặt bỏ những lá bọ cưa xuất hiện nhiều để hạn chế lây lan, gieo trồng mật độ vừa phải, bón phân và tưới nước đầy đủ đặc biệt trong thời điểm mùa khô. Có thể tham khảo sử dụng các hoạt chất Imidacloprid, Thiamethoxam, Dinotefuran để phòng trừ.

5. Bọ trĩ 

 • Biện pháp phòng trừ: Tưới nước đủ ẩm trong điều kiện mùa khô, ngắt bỏ những lá, hoa có mật độ bọ trĩ cao để giảm mật số trên đồng ruộng.

6. Sâu khoang

 • Biện pháp phòng trừ: Thu gom và tiêu hủy toàn bộ tàn dư cây trồng và làm sạch cỏ dại sẽ giảm được mật độ sâu. Cày đất kỹ, phơi đất trước trồng để tiêu diệt nhộng. Sử dụng bẫy bả chua ngọt để dẫn dụ và tiêu diệt trưởng thành.

7. Sâu xám

 • Biện pháp phòng trừ: Vệ sinh đồng ruộng, làm đất kỹ trước khi trồng.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng cà chua bi

Bệnh hại và biện pháp phòng trừ

1. Bệnh chết cây con trong vườn ươm

 •  Biện pháp phòng trừ: Tránh đặt vườn nơi bị che quá tối hay ẩm ướt, vệ sinh vườn ươm, tiêu hủy tàn dư cây trồng định kỳ, không bón phân đạm khi vườn cây có triệu chứng nhiễm bệnh. Canh tác trên đất thoát nước tốt.

 • Có thể sử dụng các loại thuốc: Chitosan, Kasugamycin, Ningnanmycin … để phòng ngừa.

2. Bệnh héo xanh vi khuẩn

- Biện pháp phòng trừ: Sử dụng các giống cà chua ghép, thường xuyên thu gom tiêu hủy các cây bệnh trên vườn, luân canh với cây trồng khác họ. Tăng cường phân hữu cơ cho cây khỏe để tăng khả năng chống chịu bệnh của cây. Có thể sử dụng các loại thuốc sau Ningnanmycin; Oxytetracycline; Streptomycin sulfate

3. Bệnh héo rũ

- Biện pháp phòng trừ: Vệ sinh đồng ruộng, chọn giống sạch bệnh, luân canh với các cây trồng khác họ, không tưới nước quá ẩm, trồng cây trên những chân đất cao ráo, dễ thoát nước. Xử lý đất bằng Sunfat đồng.

4. Bệnh mốc sương

 Biện pháp phòng trừ: Vệ sinh đồng ruộng, trồng cây giống khoẻ, sạch bệnh, nên trồng thưa hơn trong mùa mưa và làm giàn cẩn thận, định hình chùm hoa chùm quả. Bố trí hướng luống theo đông tây tạo điều kiện cho ánh nắng xuyên vào nhanh làm ráo những giọt sương trên lá ngăn ngừa bào tử nảy mầm. Luân phiên sử dụng một số loại thuốc sâu để phòng trừ.

chữa bệnh cà chua beff

5. Đốm lá vi khuẩn 

 • Biện pháp phòng trừ: Tương tự bệnh héo rũ vi khuẩn

6. Bệnh đốm vòng 

 • Biện pháp phòng trừ: Vệ sinh đồng ruộng, lên luống cao thoát nước tốt, khi cây bị bệnh không nên tưới nước vào lúc chiều mát. Bón phân cân đối và đầy đủ, hạn chế bón phân đạm và tăng lượng phân kali khi cây bị bệnh. Trồng đúng khoảng cách, làm giàn đỡ cho cà không bị ngã xuống. 

7. Tuyến trùng hại rễ

 •  Biện pháp phòng trừ: Tăng cường bón phân ủ vào ruộng sẽ tăng lượng vi sinh vật đối kháng với tuyến trùng hại rễ. Luân canh với cây hành và một số cây trồng ít nhiễm tuyến trùng.

8. Bệnh xoăn lá

 • Các biện pháp phòng trừ: Chọn các giống cà chua ít nhiễm bệnh xoăn lá virus, chống chịu được sâu bệnh, thích nghi với điều kiện địa phương. Phủ nilon màu xám bạc để giữ ẩm, hạn chế dinh dưỡng bị rửa trôi, hạn chế cỏ dại, sâu bệnh. Nếu không phủ nilon sau trồng nên phủ 1 lớp cỏ tranh hoặc rơm rạ mỏng trên mặt luống. Bón phân theo quy trình sản xuất cà chua an toàn. Thu gom và tiêu hủy tàn dư trước khi trồng và định kỳ 7-10 ngày sau khi trồng. Sử dụng thuốc hóa học. 

Thu hoạch, phân loại và xử lý bảo quản sau thu hoạch

- Khi quả cà chua đã đẫy, vỏ quả căng, bóng láng chuyển từ xanh sang màu đỏ là quả đã chín có thể thu hoạch. Thu hái quả và xếp vào sọt nhẹ nhàng, tránh dập quả. Để riêng những quả bị bệnh hay bị tổn thương.

- Sản phẩm thu hoạch không bị dính đất, cát, đưa vào két nhựa hoặc giỏ tre theo yêu cầu khách hàng.

Giá hạt giống cà chua beef hiện nay bao nhiêu?

Hạt giống cà chua beef có giá bao nhiêu? có lẽ là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Hiện nay, có nhiều cửa hàng bán hạt giống cà chua beef giá rẻ nhưng chưa được kiểm định về chất lượng. Việc sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ gặp nhiều rủi ro về sức khỏe.

Nếu muốn mua hạt giống cà chua beef giá tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM, bạn hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé. Hiện nay, giá hạt giống cà chua beef tại Dũng Hà đang được bán với mức giá dao động từ 20.000 ~ 25.000đ/1 gói.

Mua hạt giống cà chua beef ở đâu tại Hà Nội và TP HCM?

Mua hạt giống cà chua beef chất lượng tại Hà Nội

Hạt giống cà chua beef bán tại Hà Nội rất nhiều, nhưng không phải ở đâu cũng là nơi bán hạt giống cà chua beef uy tín. Điều mà khách hàng quan tâm nhất là mua hạt giống cà chua beef giá rẻ, chất lượng. Nhiều người vẫn luôn muốn tìm địa chỉ bán hạt giống cà chua beef uy tín tại Hà Nội. Tuy nhiên, để tìm được nơi bán hạt giống cà chua beef chất lượng không phải dễ. Nếu đang tìm mua sản phẩm chất lượng, hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé.

Mua hạt giống cà chua beef uy tín tại TP HCM

Bạn đang tìm địa chỉ bán hạt giống cà chua beef uy tín tại HCM? Hiện nay có nhiều nơi bán hạt giống cà chua beef không rõ nguồn gốc... Nên khi mua sản phẩm bạn cần phải đặc biệt chú ý đến chất lượng, nguồn gốc của nó. Hãy đến ngay Nông sản Dũng Hà để mua hạt giống cà chua beef chất lượng tại TpHCM bạn nhé!

Cà chua beef là loại thực phẩm rất được ưa chuộng hiện nay, quả có hình dạng tròn hoặc dài, màu đỏ đều rất bắt mắt, vị chua nhưng vẫn ngọt hơn cà chua thường, rất thích hợp để chế biến nhiều loại món ăn khác nhau. Do đó, hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp hạt giống cà chua beef. Để mua được hạt giống cà chua beef chất lượng, có tỷ lệ nảy mầm cao và được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trồng miễn phí. 

Ngoài cung cấp hạt giống cà chua beefNông sản Dũng Hà còn cung cấp rất nhiều hạt giống rau sạch khác. Với kinh nghiệm nhiều năm, Nông sản Dũng Hà tự tin là đơn vị cung cấp nông sản sạch và các loại hạt giống uy tín, chất lượng nhất đến tay người dùng. 

Tham khảo danh sách hạt giống rau sạch TẠI ĐÂY và hạt giống hoa TẠI ĐÂY 

Khi mua hạt giống rau củ sạch tại Nông sản Dũng Hà, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trồng hiệu quả
Địa chỉ mua hàng của cửa hàng Nông Sản Dũng Hà. Hotline: 1900986865
Cs1: 11 Kim Đồng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Tp. Hà Nội
Cs2: A10, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội
Cs3: 79 Hồng Mai, quận Hai bà Trưng, Hà Nội
Cs4: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Hồ Chí Minh